Xây dựng Đảng

Ngày 22/11/2021, Văn phòng Đảng ủy, Phòng Chính trị đã phối hợp với Tiểu ban Tuyên giáo, công tác quần chúng tham mưu Đảng ủy Trường tổ chức khai giảng và giảng dạy lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa 42 và lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa 49.

Thực hiện Kế hoạch số 42, 49-KH/ĐU, ngày 08/11/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học An ninh nhân dân về việc mở lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp Đảng, tối ngày 22/11/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa 42 và lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa 49. Thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Đảng ủy, dự lễ khai giảng có đồng chí Đại tá, PGS.TS Hà Trọng Thà - Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Đảng ủy Trường, Phó Trưởng phòng Phòng Chính trị, thành viên Ban Chỉ đạo lớp học; tham dự buổi khai giảng có trên 200 đảng viên mới và quần chúng ưu tú của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trường. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, lớp học được bố trí học tại Hội trường lớn, bảo đảm khoảng cách, tất cả học viên tham dự đều được kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào lớp.

Đồng chí Đại tá, PGS. TS. Hà Trọng Thà phát biểu khai giảng lớp học và báo cáo chuyên đề cho Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa 42

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Hà Trọng Thà nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ của các đồng chí đảng viên dự bị, các quần chúng ưu tú trong quy hoạch phát triển Đảng của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trường tham gia lớp học; đồng thời nhấn mạnh đến vai trò, vị trí của công tác giáo dục lý luận chính trị trong tình hình hiện nay; mong muốn, các đồng chí học viên sẽ tham gia tích cực nội dung chương trình của lớp với tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, đồng chí Đại tá, PGS. TS. Hà Trọng Thà đề nghị các đồng chí học viên thực hiện nghiêm túc quy chế lớp học, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau lễ khai giảng, lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa 42 bắt đầu chương trình học tập; lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa 49 sẽ bắt đầu từ ngày 29/11/2021. Theo chương trình, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các chuyên đề theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Giảng viên được phân công giảng dạy lớp đều là những giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, có học vị từ tiến sĩ trở lên; mỗi chuyên đề được các giảng viên giới thiệu, truyền đạt trong thời gian 180 phút và được bổ sung, cập nhật những nội dung mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học ANND lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Lớp học, nhằm giúp cho học viên nắm vững các nội dung chuyên đề theo chương trình của Ban Tuyên giáo Trung ương và cập nhật các kiến thức mới, từ đó vận dụng lý luận chính trị, quan điểm của Đảng vào thực tế công tác, học tập đạt hiệu quả tốt hơn; phấn đấu, rèn luyện để đứng vào hàng ngũ của Đảng và trở thành đảng viên chính thức, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Toàn cảnh lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa 42

Tin và ảnh: Phòng Chính trị.