Xây dựng Đảng

Chi bộ cơ sở Khoa An ninh xã hội tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác đảng năm học 2020 - 2021”

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-ĐU ngày 28/5/2021 của Đảng ủy Trường Đại học An ninh nhân dân về tổ chức “Tổng kết công tác đảng và kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm học 2020 - 2021 đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể cá nhân lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Đảng bộ Trường Đại học An ninh nhân dân”, chiều ngày 21/10/2021, Chi bộ cơ sở Khoa An ninh xã hội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng và kiểm điểm, đánh giá, xếp loại Chi bộ, đảng viên năm học 2020 - 2021.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá, PGS.TS Võ Hồng Công - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học An ninh nhân dân; Trung tá Nguyễn Thành Phương - Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trường dự giám sát và tập thể đảng viên Chi bộ Khoa An ninh xã hội.

Đại tá, PGS.TS Võ Hồng Công - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Nhà trường
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị diễn ra theo đúng quy trình, hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên; đảng viên tham gia với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống COVID-19. Trong chương trình làm việc, Thượng tá, PGS.TS Văn Đức Giao - Bí thư Chi bộ thay mặt Chi ủy trình bày Báo cáo kiểm điểm năm học 2020 - 2021 của Chi ủy; các đồng chí trong Chi ủy trình bày bản tự kiểm cá nhân và đồng chí Tổ trưởng các Tổ đảng thông qua biên bản họp Tổ đảng về việc “kiểm điểm, tự đánh giá, phân loại đảng viên năm học 2020 - 2021”. Tập thể Cấp ủy, đảng viên trong Chi bộ đã nghiêm túc đánh giá, tự phê bình và phê bình toàn diện các mặt công tác. Trong đó, tập trung làm rõ việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng đảng, xây dựng đơn vị; vai trò, trách nhiệm của Chi ủy, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện Điều lệ Đảng; việc thực hiện chủ đề “Giữ vững đoàn kết, tăng cường thực hành dân chủ, tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, năng động đổi mới, vững bước phát triển” và các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định trong Nghị quyết lãnh đạo xây dựng và thực hiện Chương trình công tác năm học 2020 - 2021 của Chi ủy.

Thảo luận, góp ý của đảng viên tại Hội nghị

Nhìn lại năm học vừa qua, Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đơn vị được công nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, được Bộ Công an tặng Bằng khen về “Thành tích xuất sắc trong sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-ĐU của Đảng ủy CATW và Chỉ thị 13/CT-BCA ngày 28/10/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong Công an nhân dân” và Bằng khen về “Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì An ninh tổ quốc”. Bên cạnh lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Chi ủy còn tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống thông qua tổ chức cho đảng viên tích cực tham gia các phong trào do Bộ Công an, Nhà trường tổ chức và đạt nhiều kết quả, điển hình: Giải khuyến khích (cấp Bộ) cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm truyền thống lực lượng Công an nhân dân”, Giải chung khảo (cấp Bộ) cuộc thi viết “75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân”, Giải B (cấp Bộ) cuộc thi “Văn hóa đọc”, Giải A (cấp Bộ) cuộc thi “Tìm hiểu 60 năm phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn”…; xây dựng các clip, viết bài tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân, Trường Đại học An ninh nhân dân. Tại Hội nghị, Chi bộ đã biểu dương những đảng viên có thành tích cao trong các hoạt động chuyên môn, phong trào, qua đó khích lệ tinh thần, thái độ, trách nhiệm của đảng viên trong Chi bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm học 2021 - 2022.

Thượng tá, PGS.TS Văn Đức Giao, Bí thư Chi bộ Khoa An ninh xã hội phát biểu tại Hội nghị

Chi bộ tiến hành thảo luận, đánh giá và bỏ phiếu xếp loại Chi bộ, Chi ủy, đảng viên. Kết quả, 100% phiếu đề xuất xếp loại: “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, “Tập thể Chi ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ”; 03/17 đảng viên đạt mức “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 11/17 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” và 03/17 đảng viên “Hoàn thành nhiệm vụ”.

Hội nghị Chi bộ cơ sở Khoa An ninh xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá, PGS.TS Võ Hồng Công đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Chi ủy, lãnh đạo Khoa An ninh xã hội; ghi nhận những thành tích, nỗ lực của Chi bộ trong năm học, nhất là trong bối cảnh tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, Chi bộ vẫn thường xuyên bám sát, chỉ đạo sát sao các hoạt động của đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ quan tâm làm tốt hơn nữa công tác chính trị, tư tưởng đối với đảng viên; chỉ đạo một số công việc trọng tâm mà Chi bộ cần thực hiện trong năm học 2021 - 2022 và yêu cầu tập thể Chi ủy giữ vững đoàn kết, phát huy vai trò, trách nhiệm, nêu gương, thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng Chi bộ ngày càng phát triển.

Chi bộ cơ sở Khoa An ninh xã hội