Thông tin tuyển sinh

Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức thi tuyển sinh và khảo sát thực tế tại Công an tỉnh Kon Tum

Trong hai ngày 14/12 và 15/12/2021, tại Công an tỉnh Kon Tum, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ đại học hình thức VLVH cho cán bộ Công an tỉnh Kon Tum và địa phương lân cận năm 2021.

Kỳ thi được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với sự chủ động, trách nhiệm của Trường Đại học An ninh và sự chu đáo, nghiêm túc của Công an tỉnh Kon Tum, kỳ thi đã được diễn ra thành công, an toàn, đúng quy định. Trên cơ sở kinh nghiệm tổ chức các đợt thi tuyển sinh tại Trường và các địa phương trong thời gian qua, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi một cách cụ thể, chi tiết. Trong đó đã xây dựng các phương án, kịch bản khác nhau để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, sẵn sàng điều chỉnh linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu cao nhất là đảm bảo sự an toàn cho cán bộ, giáo viên, thí sinh dự thi, kiên quyết bảo vệ “vùng xanh” tại địa bàn tỉnh Kon Tum đồng thời phải luôn tuân thủ, bám sát các quy định của Bộ, của Ngành.

Thí sinh dự thi và cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ thi đều được phổ biến kỹ những quy định về phòng chống dịch, được test nhanh trước khi thi và được theo dõi sức khỏe trong từng buổi thi. Các phòng thi được bố trí riêng biệt, trong đó Nhà trường và Công an tỉnh đã phối hợp bố trí những phòng thi dự phòng dành riêng cho thí sinh nhiễm Covid 19 hoặc có dấu hiệu nghi nhiễm, đảm bảo điều kiện giãn cách, bố trí cán bộ bảo vệ nghiêm ngặt và có cán bộ y tế trực xuyên suốt để chủ động xử lý các tình huống phát sinh. Kết thúc 3 buổi thi, tất cả thí sinh và cán bộ, giáo viên đều đảm bảo sức khỏe, không phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid 19.


Cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ tuyển sinh được test nhanh Covid – 19 trước khi bắt đầu kỳ thi

Đoàn đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum, nơi yên nghỉ của hàng ngàn liệt sĩ hi sinh trong các chiến dịch lớn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bên thềm Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 77, tiếp tục phục vụ nghiên cứu bộ tài liệu chuyên đề về Đề án Bố trí Công an xã chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Đoàn công tác của Nhà trường do đồng chí Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Xuân Tuy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động khảo sát thực địa, thăm hỏi, trao đổi, tặng quà tại nhiều đơn vị Công an như: Công an huyện Kon Plông, Công an huyện Ngọc Hồi, Công an xã Pờ Y, Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Cột mốc Ngã ba biên giới Đông Dương. Tại những địa điểm này, Đoàn đã nghe báo cáo thực tế tình hình bảo vệ an ninh, trật tự của địa bàn. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho đội ngũ cán bộ cơ sở nhất là cán bộ tại những địa bàn trọng điểm, địa bàn biên giới vì đây là lượng gần dân nhất, nắm và giải quyết các vấn đề ngay từ khi mới phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, hưởng ứng hoạt động ý nghĩa “Sóng và máy tính cho em” của Công an tỉnh, đồng chí Phan Xuân Tuy – Hiệu trưởng đã tham gia ủng hộ hoạt động này với mong muốn góp phần giúp đỡ các em học sinh trên địa bàn tỉnh có điều kiện được học tập hiệu quả hơn. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực của Công an tỉnh, mang giá trị nhận văn, thể hiện tình nhân ái và đề cao các giá trị trị tốt đẹp của người Việt Nam đồng thời thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ Công an và quần chúng Nhân dân.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác tại Công an tỉnh Kon Tum:


Đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Phan Xuân Tuy – Hiệu trưởng đến thăm và tặng quà Công an huyện Kon Plông


Đoàn công tác của Trường đến thăm, trao đổi và tặng quà tại Công an xã Pờ Y


Đoàn công tác cùng lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi chụp hình lưu niệm tại cột mốc Ngã ba Đông Dương – xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi (Tọa độ B=13o41’09,08’’  L=107o33’27,79”)


Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Tin và ảnh: Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao

arrow_upward