Thông tin tuyển sinh

Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức chức kỳ thi tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên

Với mục đích tuyển dụng được những công dân ưu tú, tốt nghiệp các trường đại học ngoài Ngành để tổ chức đào tạo, sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho lực lượng Công an nhân dân, đồng thời, thông qua kết quả tuyển sinh để hoàn thiện cơ sở thực tiễn phục vụ đổi mới phương thức tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới, Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên đã được Bộ Công an xây dựng và triển khai thực hiện thống nhất trong toàn Ngành.

Ngày 25, 26/12/2021, tại Trường Đại học An ninh nhân dân, Hội đồng tuyển sinh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh theo Đề án nêu trên. Để đảm bảo kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, bám sát quy chế và các quy định về công tác tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, nhất là các hướng dẫn của Cục Đào tạo – Bộ Công an được quy định tại Công văn số 2640/X02-P2 ngày 14/10/2021 về việc hướng dẫn tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên trong Công an nhân dân năm 2021, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi, kế hoạch đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra kỳ thi, thành lập Hội đồng tuyển sinh, các Ban chuyên môn và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, hồ sơ, thủ tục. Trong đó, Trường đã phân công cụ thể, chi tiết nhiệm vụ cho từng đơn vị và cá nhân, đồng thời dự phòng các phương án, kịch bản khác nhau để sẵn sàng xử lý những tình huống phát sinh liên quan đến dịch bệnh Covid 19, vừa đảm bảo quyền lợi cho thí sinh vừa đảm bảo thực hiện nghiêm quy chế và hướng dẫn tuyển sinh.

Thí sinh đăng ký dự thi được tổ chức ôn tập kiến thức các môn Triết học và Lý luận chung về Nhà nước và pháp luật; được quan tâm, bố trí khu ở nội trú với đầy đủ điều kiện sinh hoạt; được phổ biến, hướng dẫn cụ thể quy chế trước ngày thi; được test nhanh Covid trước khi dự thi và được theo dõi sức khỏe trong từng buổi thi.

Việc xây dựng đề thi cũng được tổ chức hết sức chặt chẽ với sự kiểm tra, giám sát của cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ – Công an thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực làm việc của Ban Đề thi được rà soát cẩn trọng và được chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu theo quy định để đảm bảo sự an toàn, bảo mật tuyệt đối. Trong thời gian Ban Đề thi làm việc, hệ thống phá sóng điện thoại và wifi được kích hoạt để đảm bảo tuyệt đối không lộ lọt các thông tin về đề thi ra bên ngoài.

Các môn thi được tổ chức đúng lịch trình, thời gian theo kế hoạch với sự nghiêm túc, trách nhiệm của Hội đồng tuyển sinh, Ban Coi thi và sự giám sát chặt chẽ của Thanh tra tuyển sinh – Cục Đào tạo. Nhìn chung, thí sinh dự thi đều thực hiện đúng, đầy đủ các quy định đã được quán triệt, phổ biến. Các trường hợp vi phạm quy chế thi đã được xử lý nghiêm, đúng quy định. Kết thúc hai buổi thi, cán bộ giáo viên phục vụ kỳ thi và thí sinh dự thi đều đảm bảo sức khỏe, không phát hiện các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid – 19.

Các thí sinh rất phấn khởi và ấn tượng trước sự tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp của Hội đồng tuyển sinh và Trường Đại học An ninh nhân dân, qua đó đã giúp thí sinh hiểu và thêm yêu mến ngành Công an nói chung và Trường Đại học An ninh nhân dân nói riêng – một ngôi trường với truyền thống lịch sử anh hùng. Sau khi có kết quả kỳ thi, các thí sinh trúng tuyển sẽ được tổ chức nhập học và thực hiện chế độ chính sách theo quy định của Bộ Công an. Hệ thống kiến thức chuyên ngành đã được trang bị và tư duy của người đã tốt nghiệp đại học sẽ là nền tảng rất tốt để các thí sinh trúng tuyển có thể lĩnh hội kiến thức nghiệp vụ Công an và nhanh chóng tiếp cận được công việc thực tế tại Công an các đơn vị địa phương.

                        Tin và ảnh: Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao

arrow_upward