Thông tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh Đại học Chính quy tuyển mới Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

Trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) thông báo tuyển sinh đào tạo đại học chính quy tuyển mới năm 2021 như sau:


1. Khu vực tuyển sinh: Phía Nam (Từ Đà Nẵng trở vào).

2. Phương thức tuyển sinh: 03 phương thức, gồm:

- Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập trung học phổ thông (THPT).

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả học tập THPT.

Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức khác nhau. Ngoài đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung, thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng Phương thức (1, 2, 3) phải đáp ứng các điều kiện riêng của từng phương thức được quy định tại Mục 7.3 của Thông báo này.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh: 350 chỉ tiêu (Gồm: 317 nam; 33 nữ) và được phân bổ theo từng địa bàn, từng phương thức tuyển sinh. Cụ thể:

 

* Quy định từng địa bàn như sau:

- Địa bàn 1 (các Tỉnh/TP thuộc Nam Trung Bộ), gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận.

- Địa bàn 2 (các tỉnh Tây Nguyên), gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

- Địa bàn 3 (các Tỉnh/TP thuộc Đông Nam Bộ), gồm: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Địa bàn 4 (các Tỉnh/TP thuộc Tây Nam Bộ), gồm: Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

- Địa bàn 5 (các đơn vị trực thuộc Bộ có địa bàn đóng quân ở phía Nam), gồm: A09, C01, C10, C11, K01, K02).

4. Thời gian tuyển sinh: Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Bộ Công an.

5. Thời gian đào tạo: 04 năm (không tính thời gian huấn luyện đầu khóa tại K02).

6. Thông tin tên trường, ký hiệu mã trường, mã ngành, tổ hợp xét tuyển theo Phương thức 3

- Tên trường: Trường Đại học An ninh nhân dân.

- Địa chỉ trường: Km 18, Xa lộ Hà Nội, phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Địa chỉ Website trường: http://dhannd.edu.vn

- Ký hiệu trường: ANS.

- Đào tạo các chuyên ngành nghiệp vụ An ninh.

- Mã ngành ĐKDT: 7860100.

- Tổ hợp môn xét tuyển theo Phương thức 3:

•             Tổ hợp A00 gồm các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học.

•             Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh.

•             Tổ hợp C03 gồm các môn: Toán học, Ngữ văn, Lịch sử.

•             Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh.

7. Đối tượng, tiêu chuẩn dự tuyển

7.1. Đối tượng dự tuyển

- Cán bộ Công an trong biên chế;

- Chiến sĩ nghĩa vụ Công an có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến tháng thi tốt nghiệp THPT); công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự;

- Học sinh Trường Văn hóa CAND;

- Công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

7.2. Điều kiện dự tuyển chung

Người dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Trong những năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ);

- Tính đến năm dự tuyển, cán bộ Công an trong biên chế không quá 30 tuổi; học sinh Trường Văn hóa CAND, công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển không quá 22 tuổi, người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi, công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự nếu quá tuổi trên được dự tuyển thêm 01 lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng sơ tuyển.

- Cán bộ Công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ Công an phân loại cán bộ ở mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển;

- Công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

- Học sinh Trường Văn hóa CAND, công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển trong những năm học THPT và tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ;

- Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.

- Tiêu chuẩn sức khỏe:

Thí sinh phải đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Trong đó, có một số tiêu chuẩn cơ bản như sau:

+ Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.

+ Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ.

+ Có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ). Chỉ số BMI là chỉ số khối cơ thể, công thức tính: Cân nặng cơ thể chia cho bình phương chiều cao.

+ Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân. Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển vào Trường Đại học ANND nhưng phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học (nếu trúng tuyển), trường hợp không thực hiện được cam kết phải có xác nhận của bệnh viện chuyên khoa mắt về lý do chưa thể phẫu thuật chữa trị trước thời điểm nhập học.

Riêng thí sinh Trường Văn hóa CAND chiều cao, cân nặng lấy theo tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng tại thời điểm tuyển vào trường.

7.3. Điều kiện dự tuyển theo từng phương thức

Ngoài đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung, thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức phải đáp ứng các điều kiện sau:

7.3.1. Thí sinh dự tuyển theo Phương thức 1

- Về giải đoạt được: Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học ANND theo nguyện vọng của thí sinh.

- Tốt nghiệp THPT năm 2021.

7.3.2. Thí sinh dự tuyển theo Phương thức 2

- Có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày 01/07/2021 của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên.

Đối với các thí sinh có dự định thi chứng chỉ quốc tế trên trong thời gian sơ tuyển thì vẫn cho đăng ký nhưng phải hoàn thành và nộp kết quả về Công an đơn vị, địa phương trước ngày 01/06/2021 hoặc trực tiếp nộp về Trường Đại  học ANND trước ngày 01/07/2021.

- Xếp loại học lực năm lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi. Riêng đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt điều kiện hay không.

- Tốt nghiệp trung học phổ thông đến thời điểm xác nhận nhập học.

7.3.3. Thí sinh dự tuyển theo Phương thức 3

- Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT (Ví dụ: Thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 thì điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của môn Toán, môn Lý, môn Hóa phải đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện đăng ký dự tuyển).

Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (đăng ký các ngành sử dụng môn tiếng Anh để xét tuyển) nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển. Ví dụ, thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là tiếng Pháp đạt từ 7.0 trở lên trong từng năm và hai môn còn lại thuộc tổ hợp đủ điều kiện thì vẫn được dự tuyển (Lưu ý: thí sinh chỉ được đăng ký tổ hợp xét tuyển vào Trường Đại học ANND là D01- Toán, Văn, tiếng Anh, A01- Toán, Lý, tiếng Anh).

- Cán bộ Công an, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự, học sinh Trường Văn hóa CAND: từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển vào Trường Đại học ANND đạt từ 6.5 điểm trở lên trong từng năm học THPT.

- Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt điều kiện hay không;

- Tốt nghiệp trung học phổ thông đến thời điểm xác nhận nhập học.

7.3.4. Điều kiện đối với thí sinh ưu tiên cộng điểm khi xét tuyển theo Phương thức 3

- Tiêu chuẩn về giải: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia một trong các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi xét tuyển có môn đoạt giải là môn thành phần của tổ hợp đăng ký xét tuyển. Trong đó, giải nhất được cộng 1.0 điểm, giải nhì được cộng 0.75 điểm, giải ba được cộng 0.5 điểm, giải khuyến khích được cộng 0.25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất.

- Tốt nghiệp THPT năm 2021.

8. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Danh mục hồ sơ đăng ký dự tuyển thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Bộ Công an và theo kế hoạch, lịch sơ tuyển của Công an các đơn vị, địa phương.

- Trước khi nộp hồ sơ về Trường, để hạn chế thấp nhất việc chỉnh sửa thông tin hoặc sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh, cũng như thuận lợi cho quá trình giao nhận hồ sơ, Trường Đại học ANND đề nghị Công an các đơn vị, địa phương quan tâm, phối hợp và lưu ý thực hiện một số nội dung sau:

+ Kiểm tra, đối chiếu thông tin giữa “Phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND” với bản photo “Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT”, đồng thời yêu cầu thí sinh bổ sung tài liệu minh chứng (nếu có) để xác định chính xác tất cả các thông tin liên quan đến thí sinh (đặc biệt là thông tin ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh như: Số báo danh, số CMND/thẻ căn cước công dân, mã trường, mã ngành, nguyện vọng xét tuyển, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, phân vùng tuyển sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên…).

+ Nhập đầy đủ thông tin của thí sinh vào phần mềm tuyển sinh CAND và in ra, tiến hành đối chiếu với hồ sơ đăng ký dự tuyển thực tế, nếu phát hiện có sai sót, cần đánh dấu lại, tập hợp và chỉnh sửa cho chính xác.

+ Sắp xếp hồ sơ theo trình tự phù hợp với Danh sách được in từ phần mềm tuyển sinh CAND. Phân loại hồ sơ đăng ký dự tuyển thành 02 nhóm: Hồ sơ đủ điều kiện dự tuyển đại học (trong đó sắp xếp theo từng Phương thức xét tuyển; ghi chú những thí sinh tham gia xét tuyển từ 02 phương thức trở lên) và Hồ sơ chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ không đủ điều kiện dự tuyển đại học nhưng có nguyện vọng xét trung cấp CAND.

+ Quá trình tổ chức sơ tuyển, cần phổ biến rõ cho thí sinh nắm quy định về điều chỉnh nguyện vọng (đối với Phương thức 3), cụ thể: Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, căn cứ điểm thi, nguyện vọng cá nhân, trong thời gian theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Theo đó, thí sinh đã đạt sơ tuyển, đăng ký xét tuyển vào trường CAND được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển giữa các tổ hợp môn, các ngành, các trường CAND. Lưu ý: Nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường CAND nào thì trường CAND đó phải ở thứ tự nguyện vọng số 1 và phải đảm bảo đúng phân vùng tuyển sinh. Thí sinh được điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển với điều kiện tổ hợp điều chỉnh đạt điều kiện sơ tuyển về học lực và thí sinh đã khai điểm từng môn thuộc tổ hợp điều chỉnh vào Phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND (để Trường Đại học ANND có căn cứ kiểm dò). Trường hợp thí sinh không khai điểm từng môn thuộc tổ hợp điều chỉnh (trên dữ liệu tuyển sinh của Bộ Công an) mà tự ý điều chỉnh tổ hợp xét tuyển vào đại học CAND trên Dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thí sinh chỉ được sử dụng tổ hợp đã đăng ký ban đầu để xét tuyển.

9. Giao nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển, phối hợp tuyên truyền

- Công an các đơn vị, địa phương cử cán bộ đơn vị chức năng (có giấy giới thiệu) trực tiếp mang hồ sơ và lệ phí tuyển sinh (nếu có) đến bàn giao cho Trường Đại học ANND trước 17h00 ngày 20/06/2021. Căn cứ thông tin thí sinh có trong hồ sơ, Nhà trường tiến hành tiếp nhận hoặc từ chối tiếp nhận hồ sơ đối với những thí sinh không đảm bảo tiêu chuẩn quy định.

- Để chủ động trong quá trình giao nhận hồ sơ, thuận lợi cho công tác phối hợp, Nhà trường đề nghị Công an các đơn vị, địa phương đăng ký thời gian đến Trường nộp hồ sơ trước ngày 11/06/2021 (qua Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao - Đ/c Đại úy Tạ Ngọc Thành - Cán bộ tuyển sinh - SĐT: 0975.955.717 - Email: btsdhan@yahoo.com) để tổ chức tiếp đón cũng như trao đổi và giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh.


 

                                                                                                                                                                Tin, Ảnh: Phòng P3

* Một số link tham khảo thông tin tuyển sinh các học viện, trường CAND:

- Học viện cảnh sát nhân dân: www.http://hvcsnd.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tieu-diem/thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2021-6814

- Học viện chính trị CAND: www.http://hvctcand.edu.vn/thong-bao/hoc-vien-chinh-tri-cong-an-nhan-dan-thong-bao-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-chinh-quy-nam-2021-2043

- Trường Đại học cảnh sát nhân dân: www.http://pup.edu.vn/index.php/news/Giao-duc-Dao-tao/tin-cho-3146.html

arrow_upward