Thông tin tuyển sinh

Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2021

Sáng ngày 18/03/2021, tại tỉnh Bình Định, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2021. Đồng chí Thượng tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự chỉ đạo Hội nghị. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Phi Long - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục Đào tạo, Cục Tổ chức cán bộ Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo trong Công an nhân dân và Công an các đơn vị, địa phương…

Đại diện cơ quan chức năng quản lý về công tác giáo dục đào tạo, đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2020. Theo đó, năm 2020, Bộ Công an đã ban hành 66.567 chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an, tăng 18.250 chỉ tiêu so với năm 2019. Quá trình thực hiện đã được phê duyệt bổ sung 1.030 chỉ tiêu đào tạo và điều chỉnh 167 chỉ tiêu đào tạo. Tính đến hết tháng 1-2021, đã chiêu sinh, nhập học, gửi đào tạo 4.774 cán bộ, học viên (đạt tỷ lệ 89,83%). Hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2021 có rất nhiều điểm mới so với các năm trước về phân vùng tuyển sinh, phương thức xét tuyển và điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể.

Sau khi nghe báo cáo của Cục Đào tạo, đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thảo luận. Đại diện Trường Đại học An ninh nhân dân, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Phan Xuân Tuy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, trình bày tham luận tại Hội nghị. Trong đó, đồng chí nêu lên một số khó khăn, hạn chế trong công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2020 và kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề mang tính chiến lược nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển sinh Công an nhân dân trước mắt cũng như lâu dài. Đồng chí Hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết phải có sự chung tay của toàn Ngành để đẩy mạnh truyền thông nhằm thu hút học sinh giỏi vào Công an.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2020 đồng thời yêu cầu các trường, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục nghiên cứu, làm rõ hơn những hạn chế, nguyên nhân đã nêu trong báo cáo và tham luận của đại biểu; tiếp tục khảo sát những vấn đề có liên quan để tham mưu, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Bộ Công an để công tác đào tạo nói chung, công tác tuyển sinh nói riêng ngày càng hiệu quả, chất lượng.

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng nhấn mạnh, trong công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2021, Công an các đơn vị, địa phương phải tiếp tục phối hợp các cơ quan, ban ngành có liên quan đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi về tuyển sinh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; tổ chức sơ tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, kỹ lưỡng, tránh trường hợp thí sinh trúng tuyển, nhập học phát hiện không đảm bảo tiêu chuẩn phải trả về đơn vị sơ tuyển gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh khác và chỉ tiêu của Bộ.

Trong năm 2021, các học viện, trường Công an nhân dân sẽ tuyển sinh 2.380 chỉ tiêu chính quy tuyển mới (giảm 920 chỉ tiêu so với năm 2020), hệ Đại học có 2.080 chỉ tiêu và 300 chỉ tiêu hệ Trung cấp. Trong đó, Trường Đại học An ninh nhân dân được tuyển 350 chỉ tiêu với khu vực tuyển sinh từ Đà Nẵng trở vào. (Link tham khảo: http://dhannd.edu.vn/Thong-tin-tuyen-sinh/nhung-dieu-can-biet-ve-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-tuyen-moi-truong-dai-hoc-an-ninh-nhan-dan-nam-2021-a-821)

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Thượng tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì và chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2021

Thiếu tướng, PGS, TS Phan Xuân Tuy – Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân phát biểu tại Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2021

Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2021

Tin,  ảnh: P3